1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ các phòng

Phòng tư vấn

Tư vấn tour quốc tế

0917.721.098

info@havitourist.com

Tư vấn tour trong nước

0817.721.098

info@havitourist.com

Đặt vé máy bay

098.408.9.408

info@havitourist.com

Chăm sóc khách hàng

0246.2531.990

info@havitourist.com

Phòng điều hành tour

Đỗ Thu Hằng

098.408.9.408

info@havitourist.com

Anh Đức

0913.60.2727

info@havitourist.com

Phòng chăm sóc khách hàng

Phạm Thúy

0246.253.1990

info@havitourist.com

Phòng Marketing

Mr. Việt

0979.334.104

vietdx90@gmail.com

Tận hưởng những chuyến đi

Lựa chọn khu vực

Lựa chọn điểm đến

Tìm kiếm

Lựa chọn khu vực

Lựa chọn điểm đến

Tìm kiếm

 TÂY BẮC NHỮNG CHUYẾN ĐI ĐẦY ẮP YÊU THƯƠNG
 
        Về với thiên nhiên, về với bản làng, về với các con vùng cao chuyến đi ý nghĩa nhất năm 2021. Có lẽ ai đã đi Tây Bắc đều có chung một hỉnh ảnh những đứa trẻ trong mùa đông lạnh giá chỉ phong phanh 1 chiếc áo mỏng manh trên người,  không có quần để mặc , bàn tay bàn chân đen sì , lấm lem…đấy cũng chính là lý do Qũy Thiện Nguyện Havi - Phước Thiện & những người bạn thực hiện chương trình “ ÁO ẤM CHO EM  “ hàng năm.
 Anh Lê Quang Đức P.Gíam Đốc Công Ty CP Du Lịch Quốc Tế Havi - giám đốc Công Ty Bảo Vệ Trường Sơn Đồng Nai chia sẻ : "Đức đã làm chương trình hơn 10 năm nay. Đức không thể nhớ hết đã đi qua bao nhiêu bản làng. Đã cho các con biết bao nghìn cái áo nữa.Đức đã làm rất rất nhiều chương trình nhưng thương nhất vẫn là những đứa trẻ vùng cao.Khá nhiều bạn bè của Đức cứ nói rằng “ năm nào cũng thấy Đức đi Tây Bắc, Tây Bắc, Tây Bắc suốt thôi”. Các bạn cứ thử nhìn những hình ảnh , những video của Đức ghi lại thì sẽ hiểu lý do của Đức. Những con đường cheo leo , dứng đứng, cua gấp trên vách núi. Một bên là vực, 1 bên là núi. Sâu trong là bản làng nhỏ nghèo khổ nằm giáp khu vực biên giới Trung Quốc, Lào... không có điện, không có sóng điện thoại ...có những bản làng chỉ vài chục hộ dân , có những bản vài trăm hộ dân người đồng bào sinh sống. Các con ở đây khi được cho con những chiếc kẹo , chiếc bánh còn vui hơn cả được tặng những chiếc áo ấm. Như vậy các bạn cũng biết các con thiếu thốn đến mức nào. Dù 2 năm nay dịch bệnh kinh tế ảnh hưởng rất nhiều. Nhưng Đức luôn cố gắng để làm được việc mà Đức thấy tâm huyết nhất.

  Anh Lê Quang Đức chụp tại điểm trường Huổi Không - MN Mường Lói - Huyện Điện Biên . Tỉnh Điện Biên 
 Anh Lê Quang Đức chia sẻ thêm Bạn Hiền chủ cơ sở may áo ấm Lan Anh – Ngọc Tảo huyện Phúc Thọ - Tỉnh Hà Nội.  Phải nói là đơn vị may khá uy tín và có tâm. Gía cả mình khẳng định không đâu hỗ trợ giá tốt như bên bạn Hiền. Từ may cho đến khâu vận chuyển hàng gửi đi bạn khá cẩn thận. 
Khi bắt đầu thực hiện chương trình " ÁO ẤM CHO EMQũy Thiện Nguyện Havi - Phước Thiện cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của những người bạn tại địa phương khảo sát kỹ các điểm trường thực sự khó khăn . Xin danh sách có đóng mộc dấu nhà trường và chữ ký của các thầy , cô hiệu trưởng.  Sau đó gửi lại cho cơ sở may áo ấm để may theo độ tuổi của các con cho phù hợp .         Facebook chính chủ cơ sở may áo ấm Lan Anh Ngọc Tảo huyện Phúc Thọ - Tỉnh Hà Nội

        Chị Đỗ Thu Hằng – đại diện Qũy Thiện Nguyện Havi chia sẻ : “Thiện nguyện là vấn đề khá nhạy cảm nên mình chưa bao giờ xin hay kêu gọi chương trình của mình cả đâu, việc mình đăng bài chỉ mong muốn lan tỏa và chia sẻ những ngôi trường khó khăn mà các bạn của mình tại địa phương khảo sát giúp để các bạn nhóm thiện nguyện khác muốn tìm hiểu cứ lấy thông tin để giúp các con được nhiều hơn .
Và có lẽ tất cả đều xuất phát từ cảm xúc và trái tim nên mình được những người bạn , những khách hàng, những người chưa bao giờ gặp quen biết . Họ cũng tin tưởng và mong muốn cùng mình tham gia  và đóng góp cùng mình để làm chương trình  cho các con. Mình phải đăng chương trình đã kết thúc chứ nếu không mọi người vẫn cứ âm thầm lặng lẽ gửi đấy!Có những người mình đăng tìm mà vẫn không tìm được để cảm ơn bạn ấy. Có người thì cứ thấy mình đăng là lại gửi tiền thêm. Mà nói thật mình thấy vui và thật sự thấy ý nghĩa khi mà nhờ những người bạn chung tay mình mới giúp thêm các con vùng cao được  thật nhiều hơn nữa".


 Chị Đỗ Thu Hằng – đại diện Qũy Thiện Nguyện Havi chụp cùng em bé Hà Nhì - MN Sì Lở Lầu - Huyện Phong Thổ - Tỉnh Lai Châu

         Chị Nguyễn Thị Minh Huế - Gia Lâm – Hà Nội thành viên trong đoàn chia sẻ : “Mình theo dõi anh Đức – có nick Facebook Phước Thiện 3 năm và năm nay mình nhất quyết xin tham gia chương trình do Qũy Thiện Nguyện Havi - Phước Thiện tổ chức và trước khi tham gia mọi người có nói với mình rất kỹ nếu không may đi tới địa phương có dịch phải cách ly nên chuẩn bị thần và chi phí cách lý đấy nhé !(cười).  Nhà mình là gia truyền thuốc Đông Y nên mình tặng 600 lọ thuốc sát khuẩn, trị bỏng … cho một số trường học và các cán bộ chiến sĩ công an tuyến đầu chống dịch tại Lai Châu và Điện Biên. Cũng mong góp 1 phần nhỏ sức mình vào chương trình. Thật sự là một chương trình ý nghĩa."

         Trao tặng 600 lọ thuốc sát khuẩn, trị bỏng … cho một số trường học và các cán bộ chiến sĩ công an tuyến đầu chống dịch tại Lai Châu và Điện Biên.

          Kết thúc năm  2021 thật nhiều cảm xúc.Qũy Thiện Nguyện Havi - Phước Thiện & những người bạn biết ơn 1 năm đầy những khó khăn và thử thách để kéo mọi người lại với nhau cùng nhau xây đắp ấp ủ những dự định mà có lẽ ngoài mong đợi dự định của chúng tôi.

          Năm 2021 Qũy Thiện Nguyện Havi - Phước Thiện & những người bạn đã tặng các con vùng sâu vùng xa khó khăn 5.073 áo ấm, 100 bình giữ nhiệt bạn Uyên Nhi gửi tặng , 97 cặp lồng đựng cơm, bánh kẹo, 600 lọ thuốc sát khuẩn, trị bỏng...
Hình ảnh các trường  được trao tặng áo ấm 2021
Xem tại đây: https://drive.google.com/drive/folders/1NZEYhLhPkxQKDifjVPamTYzJ6NG78h9P?usp=sharing          Trao tặng 100 bình giữ nhiệt của bạn Uyên Nhi & 97 cặp lồng đựng cơm của đoàn - điểm trường bản Chóng - MN Sa Dung - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện  Biên.

         Xin gửi lời cảm ơn tới các đơn vị Công An Tỉnh Lai Châu, Công An Huyện Phong Thổ,Qũy Bảo Trợ Trẻ Em Tỉnh Điện Biên,Trần Hoàn – Phóng Viên ĐTH Huyện Mường ảng – Điện Biên đã giúp đỡ đoàn rất nhiều trong chuyến đi.

        Công An Tỉnh Lai Châu 

    Công An Huyện Phong Thổ 

Qũy Bảo Trợ Trẻ Em Tỉnh Điện Biên


      Anh Trần Hoàn – Phóng Viên ĐTH Huyện Mường ảng – Điện Biên
      Khép lại năm 2021 – chào đón năm 2022 Qũy Thiện Nguyện Havi - Phước Thiện & những người bạn mong muốn sẽ làm được nhiều chương trình thật ý nghĩa hơn nữa.
Đ.T.H

Các bài viết khác

GIÁNG SINH TRÊN BẢN LÀNG VÙNG CAO

Quỹ thiện nguyện Havi - Phước Thiện & những người bạn đã mang đến bản làng vùng cao một mùa giáng sinh an lành hạnh phúc.

THIỆN NGUYỆN TÂY NGUYÊN 2021

Điều kỳ lạ khi tìm hiểu về văn hóa phong tục tập quán của người J’rai

Kinh nghiệm du lịch Lai Châu 2021

Đối với mình Lai Châu có vẻ đẹp của một người con gái: nhẹ nhàng, yên bình, sâu lắng…Điều mà may mắn nhất của một người đam mê du lịch và luôn muốn tìm sản phẩm du lịch trải nghiệm mới là đi đến đâu cũng có những người bạn thân tình hướng dẫn. Chuyến đi vừa rồi mình đi tháng 1.2021 mình được bạn: Nguyễn Thành Chung - công tác Công An tỉnh Lai Châu và bạn Lê

Du Lịch Thiện Nguyện ' Niềm Vui Những Chuyến Đi'

Những chuyến đi đong đầy cảm xúc

Tour du lịch quốc tế tết canh tý 2020

Havi Tourist kính gửi quý khách hàng chương trình du lịch quốc tế tết nguyên đán 2020.

Tư vấn miễn phí cho bạn

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc điền vào form đăng ký được Havitourist tư vấn dịch vụ miễn phí

Tư vấn tour quốc tế
Tư vấn tour quốc tế
0917.721.098
info@havitourist.com
Tư vấn tour trong nước
Tư vấn tour trong nước
0817.721.098
info@havitourist.com
Đặt vé máy bay
Đặt vé máy bay
098.408.9.408
info@havitourist.com
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
0246.2531.990
info@havitourist.com