1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ các phòng

Phòng tư vấn

Tư vấn tour quốc tế

0917.721.098

info@havitourist.com

Tư vấn tour trong nước

0817.721.098

info@havitourist.com

Đặt vé máy bay

098.408.9.408

info@havitourist.com

Chăm sóc khách hàng

0246.2531.990

info@havitourist.com

Phòng điều hành tour

Đỗ Thu Hằng

098.408.9.408

info@havitourist.com

Anh Đức

0913.60.2727

info@havitourist.com

Phòng chăm sóc khách hàng

Phạm Thúy

0246.253.1990

info@havitourist.com

Phòng Marketing

Mr. Việt

0979.334.104

vietdx90@gmail.com

Tận hưởng những chuyến đi

Lựa chọn khu vực

Lựa chọn điểm đến

Tìm kiếm

Lựa chọn khu vực

Lựa chọn điểm đến

Tìm kiếm

       
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH CHUNG CÁC CHUYẾN BAY SAU COVID

     Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh các chuyến bay  trong nước đang hoạt động trở lại. Ghi nhận tại các phòng vé , đại lý vé máy  bay cho biết: “ hiện nay dù bay trở lại nhưng các chặng bay tỉnh lẻ đang bị tình trạng đổi ngày bay hủy  chuyến bay đổi ngày khởi hành sang một ngày khác và kèm theo chính sách bất lợi đến cho khách hàng” Đây đang là vấn đề đau đầu của các đại lý bán vé máy bay cho hãng.     Chị Bạch Thị Yến thường trú tại Đà Lạt cho biết : Vì có việc gấp nên phải mua vé khứ hồi Đà Lạt - Vinh ngày 30.3  và Vinh – Đà Lạt ngày 1.4 của vietjet. Tuy nhiên hãng thông báo đổi từ ngày 30.3 sang ngày 31.3 và chuyến về tổng đài Vietjet  trả lời hiện nay sân bay Vinh đang đóng chuyến sẽ sắp xếp lại chuyến bay chiều Vinh – Đà Lạt sẽ thông báo lại sau” Chị Yến rất bức xúc .Bởi để sắp xếp thời gian về gấp chị xin cơ quan nghỉ theo ngày cố định.Do tính chất là giáo viên chị nhờ các đồng nghiệp sắp xếp dạy hộ theo ngày xin nghỉ phép. Việc thay đổi ngày bay chị không biết sẽ có thể về được nữa hay không mà gia đình đang có việc gấp? Và nếu chị không về hãng cũng chỉ giải quyết áp dụng hoàn bảo lưu định danh trong vòng 180 ngày. Nếu 180 ngày không đi mất hết chi phí mua vé. Cũng không đổi tên cho người khác bay được. 
    Anh LQĐ thường trú tại Hồ Chí Minh cũng bị tình trạng tương tự và buộc phải bỏ vé đặt  vé mới tại sân bay. Do tính chất công việc khách hàng đã có kế hoạch trước nên khi xảy ra việc dời ngày bay đều bị chung tâm lý rất bức xúc khó chịu đến đại lý  bán vé và cho rằng đại lý không muốn hỗ trợ xử lý cho khách hàng.       Trường hợp một số công ty du lịch hiện nay đang gặp phải do tính chất Vietjet đưa ra chính sách “ hoàn định danh 180 ngày” tức là cho phép hoàn vé trong 180 ngày đổi ngày bay đổi giờ bay nhưng vẫn phải đúng tên khách hàng.  Nên các công ty  du lịch lo lắng  chuyển sang đặt hãng  Bamboo  để an toàn cho chuyến đi. Nhưng cũng không khá hơn là mấy.  Chị Đ.T.H  giám đốc công ty  CP Dl QT HV đặt đoàn Hà Nội – Đà Lạt   hãng đổi giờ bay từ 05h55 xuống 17h30 mất nguyên ngày kèm theo điều kiện vé không thay đổi vé , không hoàn tên, không hoàn vé. Tiếp tục không dừng lại ở đấy chuyến bay về 17h10  hãng đẩy lên  hẳn 10h40 cùng  ngày.  Mất nguyên 1 ngày thăm quan của khách . Và tất cả các bữa ăn đã đặt ăn trưa nhà hàng không hoàn được do sự thay đổi quá gần quá gấp, và điều hiển nhiên công ty được tặng ngay combo vừa bị khách bắt đền vừa phải đền bù bữa ăn nhà hàng và khách đòi bồi hoàn lại bữa ăn. Còn hãng  không có phương án xử lý chỉ có một khẩu hiệu rất hay” hơn cả một chuyến bay thì được các em tổng đài trả lời chỉ có một chuyến bay ”.
       Hiện nay việc thay đổi giờ bay, ngày bay đang khiến các đại lý vé máy bay , các công ty du lịch gặp nhiều bất cập trong vấn đề giải quyết hậu quả cho khách hàng.
Sau  covid VietJet thông báo về việc “Điều chỉnh chính sách liên quan đến chuyến bay khởi hành sớm/ muộn hơn giờ dự kiến” ví dụ:Trường hợp chậm hoặc sớm hơn 4h giờ trở lên (so với quy định chỉ áp dụng từ 5 giờ trở lên): áp dụng hoàn bảo lưu định danh cho khách hàng có tên trên vé trong vòng 180 ngày
Trường hợp hủy chuyến( Do hãng hủy)
  • Đối với các chuyến bay hủy dưới 4 giờ
-  Có chuyến bay thay thế : Không áp dụng hoàn và chuyển khách vào các chuyến bay thay thế
-  Không có chuyến bay thay thế : Hoàn bảo lưu định danh (Thời gian bảo lưu 180 ngày theo bình thường và 365 ngày theo điều kiện Covid)
  • Đối với các chuyến bay hủy trên 4 giờ: áp dụng hoàn bảo lưu định danh trong vòng 180 ngày
     Việc đưa ra chính sách hoàn định danh của Vietjet cũng là chính sách rất bất lợi cho khách. Dù các đại lý khuyến cáo khách hàng việc chuyến bay có thể thay đổi.  Tuy nhiên bản thân đại lý và khách hàng đều hiểu có thể chậm trễ chuyến bay xảy ra thường xuyên nhưng việc dời chuyến sang một ngày khác là điều ít đại lý bán vé ngờ đến. Và khi xảy ra tình trạng trên việc chính sách mới đưa ra của hãng đang gây ra không ít sự búc xúc và mất uy tín chính các đại lý và thiệt hại từ chính khách hàng.
Các đại lý cũng ngại khi bán vé Vietjet, Bamboo hơn . Và tâm lý chung sợ phải giải quyết hậu quả của hãng.Các bài viết khác

GIÁNG SINH TRÊN BẢN LÀNG VÙNG CAO

Quỹ thiện nguyện Havi - Phước Thiện & những người bạn đã mang đến bản làng vùng cao một mùa giáng sinh an lành hạnh phúc.

THIỆN NGUYỆN TÂY NGUYÊN 2021

Điều kỳ lạ khi tìm hiểu về văn hóa phong tục tập quán của người J’rai

Kinh nghiệm du lịch Lai Châu 2021

Đối với mình Lai Châu có vẻ đẹp của một người con gái: nhẹ nhàng, yên bình, sâu lắng…Điều mà may mắn nhất của một người đam mê du lịch và luôn muốn tìm sản phẩm du lịch trải nghiệm mới là đi đến đâu cũng có những người bạn thân tình hướng dẫn. Chuyến đi vừa rồi mình đi tháng 1.2021 mình được bạn: Nguyễn Thành Chung - công tác Công An tỉnh Lai Châu và bạn Lê

Du Lịch Thiện Nguyện ' Niềm Vui Những Chuyến Đi'

Những chuyến đi đong đầy cảm xúc

Tour du lịch quốc tế tết canh tý 2020

Havi Tourist kính gửi quý khách hàng chương trình du lịch quốc tế tết nguyên đán 2020.

Tư vấn miễn phí cho bạn

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc điền vào form đăng ký được Havitourist tư vấn dịch vụ miễn phí

Tư vấn tour quốc tế
Tư vấn tour quốc tế
0917.721.098
info@havitourist.com
Tư vấn tour trong nước
Tư vấn tour trong nước
0817.721.098
info@havitourist.com
Đặt vé máy bay
Đặt vé máy bay
098.408.9.408
info@havitourist.com
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
0246.2531.990
info@havitourist.com