1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ các phòng

Phòng tư vấn

Tư vấn tour quốc tế

0917.721.098

info@havitourist.com

Tư vấn tour trong nước

0817.721.098

info@havitourist.com

Đặt vé máy bay

098.408.9.408

info@havitourist.com

Chăm sóc khách hàng

0246.2531.990

info@havitourist.com

Phòng điều hành tour

Đỗ Thu Hằng

098.408.9.408

info@havitourist.com

Anh Đức

0913.60.2727

info@havitourist.com

Phòng chăm sóc khách hàng

Phạm Thúy

0246.253.1990

info@havitourist.com

Phòng Marketing

Mr. Việt

0979.334.104

vietdx90@gmail.com

Tận hưởng những chuyến đi

Lựa chọn khu vực

Lựa chọn điểm đến

Tìm kiếm

Lựa chọn khu vực

Lựa chọn điểm đến

Tìm kiếm

   Những chuyến đi,những cung đường Tây Bắc luôn vẫy gọi bước chân của chúng tôi về với núi rừng . Chuyến đi lần này Quỹ thiện nguyện Havi - Phước Thiện & những người bạn quyết định chọn Huyện Điện Biên - tỉnh Điện Biên nơi có những bản làng giáp biên giới Việt - Lào nơi còn chưa có điện ,có nơi chưa có sóng điện thoại, đường đi lại khó khăn, nguy hiểm vô cùng .Chúng tôi ví những con đường chuyến đi lần này "thử thách tinh thần thép" bởi có những đoạn đi dốc dựng đứng phải đi bộ khá dài , có những đoạn cheo leo vách núi khúc cua cực gấp đường rộng chỉ khoảng 50 cm hai xe máy phải dừng lại tránh nhau mới đi qua được, có những đoạn phải băng qua những con suối ...
 
   (Chị) Thoa – Hà Đông công tác bên Bộ Công An là thành viên trong đoàn chia sẻ: “ Chị cũng đi rất nhiều cung đường kinh khủng nhưng chỉ một đoạn ngắn. Đây là lần đầu tiên chị đi những cung đường hiểm trở mà dài đến vậy phải công nhận có đi mới cảm nhận được, thật sự khâm phục các cô giáo nơi đây. "


   Chị Thoa chụp tại con dốc thẳng đứng trong chương trình thiện nguyện áo ấm 2021

   (Anh) Lê Quang Đức cũng chính là ông già Noel Phước Thiện người đã gắn liên chương trình” áo ấm cho em” hơn 10 năm nay chia sẻ: Năm nào Đức cũng chọn bản làng sâu,chọn những bản các con có hoàn cảnh khó khăn nhất, lặn lội vào sâu để mong muốn trao được trao tận tay các con những chiếc áo ấm yêu thương. Chuyến đi lần này đúng dịp giáng sinh Đức lên ý tưởng tạo bất ngờ cho cô giáo và các con vùng cao.Ở đây các cô giáo & các con thiệt thòi lắm.Nên các chương trình như thế này có lẽ món quà tinh thần Đức và những người bạn dành tặng các cô giáo và các con nơi đây.   Ông già Noel Phước Thiện & những người bạn – Qũy Thiện Nguyện Havi
   Các điểm trường Quỹ thiện nguyện Havi - Phước Thiện & những người bạn lựa chọn trong chuyến đi lần này đều nằm khu vực giáp biên giới Việt - Lào.


   Điểm trường Huổi Không - trường Mầm Non Xã Mường Lói địa chỉ: bản Huổi Không- Xã Mường Lói – Huyện Điện Biên – Tỉnh Điện Biên.  Trao tặng 225 áo ấm và quà bánh kẹo cho các con.


   Điểm trường bản C5-  trường Mầm Non Phu Luông địa chỉ xã Phu Luông – Huyện Điện Biên – Tỉnh Điện Biên. Trao tặng 200 áo ấm và quà bánh kẹo cho các con.


Điểm trường Pha Lay - trường Mầm Non Pu Lau địa chỉ: xã Mường Nhà – Huyện Điện Biên – Tỉnh Điện Biên. Trao tặng 155 áo ấm và quà bánh kẹo cho các con.


   Điểm trường Pha Thanh - trường Mầm Non xã Mường Nhà địa chỉ: Xã Mường Nhà Nhà – Huyện Điện Biên – Tỉnh Điện Biên. Trao tặng 327 áo ấm và quà bánh kẹo cho các con.

   Đoàn chúng tôi tới điểm bản trường nào các con đều ngỡ ngàng bởi đây có lẽ lần đầu tiên trong đời các con biết tới " Ông Già Noel là ai? " những ánh mắt ngây ngô nhìn ngó của các con, có bạn sợ quá mếu máo khóc khiến cả đoàn phải cười nghiêng ngả. Người dân bản làng ùa tới xem nhìn ngó xin chụp ảnh . Các cô giáo vuốt râu ôm ông già Noel trong sự cảm động và hân hoan.

   Noel vùng cao là thế đấy đơn sơ, giản dị mà hết sức yêu thương. Không ánh đèn lung linh, không cây thông huyền ảo…chỉ có ông già Noel mang áo ấm và bánh kẹo tới bản làng.
 
   Chúng tôi được đón tiếp bằng những lời chào mến khách, những nụ cười thân thiện, những cái ôm , cái bắt tay ấm nồng , ăn cùng các cô giáo bữa cơm thấm đượm lòng người Tây Bắc và giao lưu bằng điệu múa Lào , múa Thái ... vui vẻ và chứa chan tình người . Do ở đây là biên giới nên người Lào sinh sống tại đây rất nhiều . Các cô giáo ở đây đa số người Lào và người đồng bào Thái nên đoàn chúng tôi được thưởng thức những điệu múa Lào rất đẹp , những bài hát Lào, Thái níu giữ bước chân đoàn chúng tôi lắm .

   Chia tay các cô giáo, chia tay các con nơi rẻo cao Tây Bắc ,chia tay bản làng. Chúng tôi trăn trở nhiều điều làm sao cho bà con bớt khó khăn hơn ? làm sao cho các con bớt lạnh hơn ? làm sao cho các con được an tâm đến trường hơn…nhiều suy nghĩ  vấn vương lắm.

   Hy vọng 2022 dịch bệnh kiểm soát Quỹ thiện nguyện Havi - Phước Thiện & những người bạn lan tỏa yêu thương thật nhiều hơn cho các con vùng cao. Chia sẻ bớt phần nào sự khó khăn khắc nghiệt cho bà con. Và có nhiều chương trình thiện nguyện thật ý nghĩa.
Đ.T.H

Các bài viết khác

THIỆN NGUYỆN TÂY NGUYÊN 2021

Điều kỳ lạ khi tìm hiểu về văn hóa phong tục tập quán của người J’rai

Kinh nghiệm du lịch Lai Châu 2021

Đối với mình Lai Châu có vẻ đẹp của một người con gái: nhẹ nhàng, yên bình, sâu lắng…Điều mà may mắn nhất của một người đam mê du lịch và luôn muốn tìm sản phẩm du lịch trải nghiệm mới là đi đến đâu cũng có những người bạn thân tình hướng dẫn. Chuyến đi vừa rồi mình đi tháng 1.2021 mình được bạn: Nguyễn Thành Chung - công tác Công An tỉnh Lai Châu và bạn Lê

Du Lịch Thiện Nguyện ' Niềm Vui Những Chuyến Đi'

Những chuyến đi đong đầy cảm xúc

Tour du lịch quốc tế tết canh tý 2020

Havi Tourist kính gửi quý khách hàng chương trình du lịch quốc tế tết nguyên đán 2020.

Tư vấn miễn phí cho bạn

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc điền vào form đăng ký được Havitourist tư vấn dịch vụ miễn phí

Tư vấn tour quốc tế
Tư vấn tour quốc tế
0917.721.098
info@havitourist.com
Tư vấn tour trong nước
Tư vấn tour trong nước
0817.721.098
info@havitourist.com
Đặt vé máy bay
Đặt vé máy bay
098.408.9.408
info@havitourist.com
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
0246.2531.990
info@havitourist.com