1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ các phòng

Phòng tư vấn

Tư vấn tour quốc tế

0917.721.098

info@havitourist.com

Tư vấn tour trong nước

0817.721.098

info@havitourist.com

Đặt vé máy bay

098.408.9.408

info@havitourist.com

Chăm sóc khách hàng

0246.2531.990

info@havitourist.com

Phòng điều hành tour

Đỗ Thu Hằng

098.408.9.408

info@havitourist.com

Anh Đức

0913.60.2727

info@havitourist.com

Phòng chăm sóc khách hàng

Phạm Thúy

0246.253.1990

info@havitourist.com

Phòng Marketing

Mr. Việt

0979.334.104

vietdx90@gmail.com

Tận hưởng những chuyến đi

Lựa chọn khu vực

Lựa chọn điểm đến

Tìm kiếm

Lựa chọn khu vực

Lựa chọn điểm đến

Tìm kiếm

NHỮNG ƯỚC MƠ BÉ BỎNG GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Những người bạn của tôi thường nói” không hiểu sao năm nào tôi cũng đi Tây Bắc . Năm nào cũng thấy tôi xách balo và đi đến với những bản làng, đến với em bé vùng cao”.  Các bạn ạ! Có đi mới thấu hiểu. Có thấu hiểu mới yêu thương. 
Những ai theo dõi facebook Phước Thiện (https://www.facebook.com/ThienPhuoc.TPHCM)
Những chuyến đi của tôi thường là những bản làng xa thăm thẳm, giáp biên giới , đường đi lại khó khăn, nguy hiểm, có những nơi còn chưa có 1 đoàn thiện nguyện nào tới. Tôi chọn những nơi đó bởi tôi nghĩ rằng nơi đó mới thực sự cần đến chúng tôi.
 
 
 

Lê Quang Đức - Phó Giám Đốc Havi Tourist  ( fb Phước Thiện & những người bạn) thiện nguyện Tây Bắc 2019

Năm 2019 trong chuyến thiện nguyện tại Nậm Chày,Văn Bàn ,Lào Cai. Tôi được các thầy cô giáo trường có chia sẻ về hoàn cảnh của em Pàn người đồng bào H ‘ Mông. Bố mẹ bỏ 3 chị em từ khi còn nhỏ. Ba chị em nương tựa nhau sống trong rừng. Thầy cô giáo thương hoàn cảnh của 3 chị em nên thường xuyên hỗ trợ gửi gạo , mì tôm.. xin giúp đỡ chính quyền địa phương cho các em. Mỗi lần mua thực phẩm cũng chỉ dám mua ít một sợ nhà các em trong rừng đi vắng kẻ xấu lấy trộm đồ ăn. Nghe xong tôi và những người bạn quyết định đến nhà em .Đường đi vào toàn rừng nguyên sinh, rừng già. Xe chúng tôi phải đi dưới chân dốc đi bộ lên . Trước mặt tôi ngôi nhà có lẽ nằm ngủ cũng có thể đếm được sao trên trời. Chiếc giường tre vừa được các cán bộ sửa lại cho các em.Tài sản trị giá nhất 3 chị em Pàn là 2 chú gà con. Bữa tối của 3 chị em 3 con cá khô nhỏ như ngón tay út. Có chăng chỉ ví ngôi nhà của em được gọi là túp lều để tránh mưa nắng đúng hơn. Nhưng lại rất ngăn nắp gòn gàng. Trên bàn là những bông hoa dã quỳ được cắm trong lọ nhựa cắt từ vỏ chai . Ai nói cuộc sống của những đứa trẻ vùng cao chỉ có nương rẫy , ruộng đồng không màu hồng, không ước mơ, không hoài bão?
Cuộc sống 3 đứa trẻ nơi tôi đến vất vả lắm, khó khăn lắm. Khi gặp người lạ em chỉ sợ, thu mình lại  cúi mặt xuống.Dù cuộc sống vất vả bị bỏ lại từ nhỏ . Vậy mà 3 chị em vẫn cố gắng đến trường Pàn là chị cả học lớp 9, dưới bàn có 1 em lớp 6 và 1 em lớp 5. 

Thiện nguyện 2019 chúng tôi trao tặng 5.132 áo ấm tại 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai

Những đứa trẻ vùng cao nhiều ước mơ lắm. Ước mơ được được đến trường, được học chữ. Có những đứa trẻ khi tôi hỏi ước mơ sau này con muốn làm gì” Con trả lời con muốn làm cô giáo”.
 


Trao tặng áo ấm tại Nậm Chày, Văn Bàn, Laò Cai

Chuyến đi 2020 khi đến với trường Mầm Non Sơn Ca , Xã Ăng Tở , huyện Mường Ẳng , Tỉnh Điện Biên.Hình ảnh những đứa trẻ chỉ có bịch cơm trắng và chai nước lấy từ suối lên làm canh chan mà xót xa quá. Thời đại công nghệ 4.0 phát triển vậy mà đâu đó trên đất nước việt nam chúng ta vẫn còn những đứa trẻ mơ ước được bữa cơm có thịt , có cá. Ước mơ đôi dép để đi, áo ấm để mặc…mà khó khăn quá. chỉ có cơm trắng chan nước suối

Tôi ( Facebook Phước Thiện) ,Quỹ thiện nguyện Havi Tourist và những người bạn quyết định gửi thực phẩm: cá khô, ruốc, vừng…lên cho các con xuyến suốt năm học 2020 & 2021  tại 2 điểm trường: Trường Mầm Non Sơn Ca , Xã Ăng Tở , huyện Mường Ẳng , Tỉnh Điện Biên
Trường Hoàng Chù Van Trường Mầm Non Sin Suối Hồ , H. Phong Thổ, T. Lai Châu
Quỹ thiện nguyện Havi Tourist, Phước Thiện & những người bạn mua thực phẩm tặng các con vùng cao năm học 2020- 2021

Chuyến đi thiện nguyện Tây Bắc 2020 Quỹ Thiện Nguyện Havi Tourist , Phước Thiện và những người bạn đã trao tặng : 6.644 áo ấm, hơn 3.000 đôi dép, 20.000.000vnd mua bánh kẹo , 23 phần quà dành cho người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đúng là mỗi lần trở về bản làng về với thiên nhiên giúp tôi thật sự dễ chịu , thư thái không còn cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, vô lo , vô nghĩ. Không còn những tiếng còi xe inh ỏi, khói bụi, ngột ngạt, ồn ào. Về với thiên nhiên, về với những em bé vùng cao cho tôi thấy mình có ý nghĩa. Dù chỉ là góp công sức nhỏ cho những ước mơ bé nhỏ nhưng nó là cảm hứng , cảm xúc thôi thúc tôi hàng năm.
 
Lê Quang Đức 
Nguồn tư liệu facebook Phước Thiện : https://www.facebook.com/ThienPhuoc.TPHCM

Các bài viết khác

Báo giá tour du lịch lễ hội 2019.

Tâm Việt Tourist trân trọng gửi tới quý khách hàng chương trình tour lễ hội 2019.

Tour du lịch tết nguyên đán 2019

Nhân dịp kỳ nghỉ tết nguyên đán 2019, Tâm Việt Tourist xin trân trọng gửi tới quý khách hàng chùm tour du lịch quốc tế với mức giá siêu hấp dẫn.

Tư vấn miễn phí cho bạn

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc điền vào form đăng ký được Havitourist tư vấn dịch vụ miễn phí

Tư vấn tour quốc tế
Tư vấn tour quốc tế
0917.721.098
info@havitourist.com
Tư vấn tour trong nước
Tư vấn tour trong nước
0817.721.098
info@havitourist.com
Đặt vé máy bay
Đặt vé máy bay
098.408.9.408
info@havitourist.com
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
0246.2531.990
info@havitourist.com